Blog, Tin tức

Chọn tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm?

Tủ đông thường được các gia đình kinh doanh tạp hóa, nhà hàng, quán ăn lựa chọn để bảo quản cho các sản phẩm đông lạnh. Trên thị trường hiện nay, tủ đông có 2 loại là tủ đông dàn lạnh đồng và tủ đông dàn lạnh nhôm. Vậy nên chọn mua tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm?

Tủ đông dàn đồng là gì?

Tủ đông có dàn lạnh được làm từ chất liệu đồng, là sản phẩm đã được cải tiến dựa trên những hạn chế của dàn lạnh nhôm. Chất liệu đồng, giúp tăng độ bền cho sản phẩm và chịu được sự tương tác oxi hóa cao. Hơn thế nữa, tủ đông dàn đồng có khả năng vận hành êm ái, làm lạnh nhanh chóng hơn.

Tủ đông dàn nhôm là gì?

Tủ đông dàn lạnh nhôm đã được ra đời khá lâu và đến thời điểm hiện tại vẫn được nhiều hãng sản xuất áp dụng. Dàn lạnh bằng nhôm có tác dụng trong việc hoạt động công suất tối đa, làm lạnh sâu hơn. Tủ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi giá thành thấp mà khả năng làm lạnh tốt và tính ổn định cao.

So sánh tủ đông dàn đồng và tủ đông dàn nhôm

Tủ đông dàn nhôm và tủ đông dàn đồng đều có tính chất gọn, chiếm diện tích nhỏ, phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà của bạn. Cả tủ đông dàn nhôm và tủ đông dàn đồng đều có nhiều loại kích thước khác nhau. Điều này đem lại sự đa dạng cho khách hàng khi chọn lựa, sao cho phù hợp nhất với không gian của ngôi nhà.

Điểm khác biệt giữa tủ đông dàn nhôm và tủ đông dàn đồng:

Ưu điểm:

  • Tủ đông dàn đồng: Tủ đông dàn đồng với việc sử dụng đồng nguyên chất để làm lạnh nên nó có tác dụng lạnh nhanh hơn vì đồng có tính dẫn nhiệt cao hơn nhôm. Hơn nữa, những mẫu tủ đông dàn lạnh đồng sử dụng gas R600A vừa thân thiện với môi trường, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Và thành tủ dày, làm từ nhựa ABS, bề mặt ngăn tráng bạc giảm nguy cơ thất thoát nhiệt.
  • Tủ đông dàn nhôm: So với giá thành thì tủ đông dàn nhôm rẻ hơn tủ đông dàn đồng. Với thiết kế lòng trơn hạn chế nguy cơ băng tuyết, rất dễ làm vệ sinh.

Nhược điểm:

  • Tủ đông dàn đồng: Loại tủ này, yêu cầu gia đình phải sử dụng nguồn điện luôn ổn định. Không chỉ vậy, giá thành cho tủ đông dàn đồng cao hơn dàn nhôm.
  • Tủ đông dàn nhôm: Nhược điểm khiến những người tiêu dùng khó tính cân nhắc đó chính là tốn nhiều thời gian để làm lạnh thực phẩm. Độ bền cũng không được cao bằng dàn đồng.

Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình, người tiêu dùng chọn sản phẩm phù hợp nhất. Nếu cần mua tủ đông với giá cả phải chăng, vui lòng đến ngay Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn gần nhất.